Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Xử lý nước thải điều trị nước thải trong các loại khác nhau của các trang trại

Trung Quốc như thế giới lớn nhất lợn nuôi power, lợn công nghiệp phát triển kinh tế hiện đại chiếm một vị trí quan trọng, nhưng cũng mang lại những vấn đề ô nhiễm môi trường rất khó khăn. Trang trại lợn một triệu trên dòng nước thải phân là rất lớn, để làm sạch các phân và xử lý nước thải là khó khăn hơn, và sau khi dài hạn để đáp ứng các tiêu chuẩn xả nước thải quốc gia đòi hỏi nhiều đầu tư và chi phí vận hành cao, cũng tăng chi phí nuôi heo.

Nếu vấn đề phân ô nhiễm gây ra bởi con lợn sản xuất có thể không được giải quyết trong thời gian và hiệu quả, nó sẽ hạn chế sự phát triển quy mô và các mô hình của trang trại lợn đến một mức độ nhất định, đó là nguy hiểm cho an ninh sinh thái. Hiện nay, tập trung sản xuất đã tăng lên để mọi người đang nói chung quan tâm về các vấn đề xã hội.

Tác hại của trang trại lợn nuôi xử lý nước thải

Phân lượng khí thải từ các trang trại gây ô nhiễm nghiêm trọng của nước mặt, nước ngầm, đất và không khí xung quanh, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân và không được điều trị vấn đề phân có chứa một lượng lớn các chất gây ô nhiễm. Nếu đó nước thải hữu cơ được thải trực tiếp hoặc với mưa rửa vào các sông và hồ nước, một số lượng lớn các nước tiêu thụ oxy hòa tan, vì vậy mà nước đen tóc mùi, gây ô nhiễm nước.

Phân nước chứa rất nhiều nitơ, phốt pho và chất dinh dưỡng khác gây ra bởi nước eutrophication là một trong những lý do quan trọng, thành ao cá và sông để làm chất hữu cơ ô nhiễm-nhạy cảm với thủy sinh vật dần dần chết đi, trong trường hợp nghiêm trọng kết quả là sự mất mát của cá ao hồ và sông tính năng.

Nuôi trồng thủy sản nước thải một thời gian dài vào trong lòng đất, vì vậy mà nước ngầm ở nitrat nitơ hoặc nitrit nitơ nồng độ tăng nước ngầm hoà tan oxy nội dung giảm, các thành phần độc hại tăng lên, dẫn đến suy giảm chất lượng nước , nghiêm trọng gây nguy hiểm cho chất lượng nước của các nước xung quanh. Nồng độ cao của nước thải cũng có thể dẫn đến đất làm tắc nghẽn lỗ chân lông, dẫn đến đất thấm nước thấm củng cố, salinization, và nghiêm trọng giảm chất lượng đất, và thậm chí cả thiệt hại cây trồng các loại cây trồng, dẫn đến tăng trưởng bị chặn hoặc chết.

Xử lý nước thải Piggery

Lợn được thải ra từ nước thải là nước thải hữu cơ, tốt nhất kỵ khí quá trình lên men, nhưng xử lý nước thải đã không chưa đạt tiêu chuẩn tốt nhất, có thể không được trực tiếp thải ra, số tiền phải đối với đất nông nghiệp, cá ao là một giải pháp dinh dưỡng tuyệt vời. Vì vậy, xử lý nước thải trang trại lợn phải được xem xét từ sự kết hợp của sinh học và sinh thái, kinh tế nhất và hiệu quả nhất chăn nuôi công nghiệp để thúc đẩy sự phát triển của cách tốt nhất.

Hiện nay, phương pháp điều trị của các trang trại lợn quy mô lớn ở nhà và ở nước ngoài chủ yếu bao gồm việc sử dụng toàn diện và xử lý các tiêu chuẩn xả. Việc sử dụng toàn diện là năng lượng sinh khối thông qua việc sử dụng đa cấp, tạo sinh thái nông nghiệp và đảm bảo sự chung sống hài hòa của ngành nông nghiệp và môi trường phát triển bền vững, sau khi các tiêu chuẩn xả là đa cấp xử lý sau khi dãy nồng độ khí thải cho phép có thể được thải ra cá ao, đất nông nghiệp hoặc vườn cây ăn trái và những nơi khác có thể được sử dụng để tăng tối đa mức có thể để giảm ô nhiễm môi trường.

Các phương pháp tiền xử lý nước thải trang trại lợn

Pig trang trại nông nghiệp xử lý nước thải bất kể những gì loại của công nghệ và các biện pháp để đối phó với, phải mất một số phương pháp tiền xử lý. Sử dụng một phương pháp tiền xử lý làm giảm tải trọng của các chất gây ô nhiễm nước thải trong bước điều trị tiếp theo trong khi ngăn cản lớn chất rắn hoặc mảnh vụn vào quá trình điều trị tiếp theo, kết quả trong tắc nghẽn hoặc thiệt hại cho các thiết bị chế biến . Đối với các hạt lớn trong thành phần phân, trang trại lợn có thể được sử dụng bởi mưa, lọc và ly tâm tách rắn-lỏng công nghệ để đạt được pretreatment, phổ biến các lưới tản nhiệt, bồi lắng bồn chứa và màn hình trong thể loại này.

Mưa là một trong những phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất trong xử lý nước thải, và quá trình bồi lắng và tách các chất rắn bị đình chỉ theo lực hấp dẫn. Hiện nay, trang trại lợn với các cơ sở điều trị nước thải trên quy mô trang trại lợn về cơ bản sẽ trong series với lắng tăng 2-3, và vấn đề phân sẽ được điều trị bằng lọc, mưa và oxy hóa phân hủy. Ngoài ra, có một số thiết bị lọc cơ học, bao gồm các bộ lọc tự động trống, phân tách ly tâm đĩa có thể được sử dụng cho cái chuồng heo phân tiền xử lý bước.

Công nghệ chính xử lý nước thải nuôi trồng thủy sản

điều trị tự nhiên 1,

Việc sử dụng của thiên nhiên (nước tự nhiên, đất, vv) trên nguyên tắc self-purification của nước thải để đóng một vai trò. Bao gồm các hệ thống xử lý đất và thực vật thủy sinh điều trị hệ thống. Thường có những sinh ao, xử lý đất, đất ngập nước nhân tạo điều trị và vân vân.

Quá trình oxy hóa ao là sử dụng các hồ tự nhiên hoặc nhân tạo thực hiện xử lý sinh học nước thải. Nước thải trong ao để nghỉ một thời gian dài, và nước vi khuẩn metabolizable sự xuống cấp của các chất ô nhiễm hữu cơ, oxy hòa tan qua tảo quá trình quang hợp và Ao mặt reoxyeration để đạt được, có thể làm giảm đáng kể các chất ô nhiễm hữu cơ trong nước, và một mức độ loại bỏ nước trong nitơ và phốt pho, để giảm bớt nước eutrophication.

Vùng đất ngập nước nhân tạo là một phương pháp mô phỏng tự nhiên đa dạng sinh học của vùng đất ngập nước tự nhiên. Nó là một phương pháp tự nhiên thanh lọc nước. Đó là bao gồm thực vật thủy sinh, nghiền đá bụi giường, thành phần và nước thải lọc vi sinh, hấp phụ, thay thế và quá trình vật lý và vi sinh vật hấp thụ và khác suy thoái và tác dụng sinh học, và cuối cùng đạt được các mục đích của thanh lọc nước, nó cũng là một loại điều trị hiếu khí. Có thể được sử dụng để chất thải hoặc đất nông nghiệp nhàn rỗi, trầm cảm hoặc ao để được chuyển đổi, nhưng diện tích tương đối lớn, tình trạng quá tải hoạt động dễ dàng dẫn đến tắc nghẽn.

Xử lý tự nhiên là kinh tế ít hơn và ít tốn kém, và là giá cả phải chăng cho các trang trại quy mô nhỏ, mà đất đầy đủ có sẵn để sử dụng và kinh tế.

2, trị nhân tạo kỵ khí

Điều trị kỵ khí hoặc khí sinh học kỹ thuật từ các thập niên 1950, một loạt các công nghệ điều trị đã được phát triển, chủ yếu cho sự phát triển của một loạt các lò phản ứng cao – tải dựa trên nồng độ bùn được cải tiến và cải tiến xử lý nước thải với bùn trộn tác dụng của

Hiện nay, điều trị nước thải trang trại lợn trong nước chủ yếu được sử dụng trong bùn kỵ khí thượng nguồn giường và riser lò phản ứng vững chắc tiến trình. Sau khi điều trị kỵ khí thải, nếu có sẵn theo các điều kiện đất đai có thể được sử dụng như phân bón hữu cơ dạng lỏng để lĩnh vực, nhưng thường khá lớn lượng khí thải, giao thông vận tải, ứng dụng không phải là thuận tiện, trong những trường hợp bình thường chịu sự điều đa cấp hiếu khí điều trị sau khi xuất viện tiêu chuẩn thích hợp

3, điều trị nhân tạo aerobic

Nguyên tắc cơ bản của điều trị hiếu khí là việc sử dụng các vi sinh vật trong điều kiện hiếu khí phân hủy các chất hữu cơ, trong khi sự tổng hợp của các tế bào riêng của mình (kích hoạt bùn), phân hủy chất hữu cơ có thể bị ôxi hóa hoàn toàn vào một đơn giản vô cơ, bao gồm kích hoạt bùn, liên hệ với quá trình oxy hóa và sinh học turntable.

4, kỵ khí - aerobic điều trị

Trang trại lợn là khó khăn hơn để đối phó với xử lý nước thải hữu cơ, vì trọng lượng rẽ nước lớn của mình, nhiệt độ thấp, rắn và lỏng pha trộn với nước thải, nội dung vật chất hữu cơ cao, nitơ và phốt pho nội dung phong phú và dễ dàng để loại bỏ, sử dụng đơn giản phương pháp vật lý, hóa học hoặc sinh học rất khó để đáp ứng yêu cầu phát thải.

Kỵ khí phương pháp quản trị (nhu cầu oxy sinh hóa) tải, tải trọng hiếu khí quản trị là nhỏ, trong quá trình điều trị kỵ khí thải, nước được điều trị vẫn có mùi nhất định, các chỉ số không nhất thiết phải đáp ứng các tiêu chuẩn quốc gia phát thải các

Nói chung, nó là cần thiết để áp dụng một sự kết hợp của một loạt các phương pháp chế biến, thường có thể sử dụng thêm aerobic điều trị (trạng thái ôxi hóa ao, vv) như là một điều trị kỵ khí thanh lọc thứ cấp, mà hiện đang giao dịch với nồng độ cao của hữu cơ xử lý nước thải một cách tốt đẹp, nó cũng là phương pháp điều trị nước thải sử dụng trong nhiều quy mô trang trại.

Sau khi điều trị nước thải có thể cơ bản đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải quốc gia, nhưng nói chung cuối cùng thiết lập vào ao cá, một mặt qua ao cá đóng vai trò tiếp tục quá trình oxy hóa ao, trong khi tảo reoxygenation để cải thiện oxy hòa tan nội dung, thúc đẩy sinh, sự tăng trưởng động vật và cá, sự hình thành của nitơ, phốt pho - tảo - cá chuỗi sinh học, giảm thiểu ô nhiễm môi trường nitơ và phốt pho.

Thải nuôi trồng thủy sản như là một dự án có hệ thống, cần phải thực hiện theo các nguyên tắc sinh thái, kết hợp với một loạt các phương pháp điều trị để tạo thành một sử dụng khoa học toàn diện, để đạt được hiệu quả điều trị chuẩn sau khi sử dụng nước trang trại lợn, cải thiện môi trường chăn nuôi và giảm thiểu mối đe dọa đến môi trường xung quanh.